Kỹ thuật chế biến món ăn – Ngành học thời đại mới

KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN – NGÀNH HỌC THỜI ĐẠI MỚI 

Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Kỹ thuật chế biến món ăn (hay quản trị chế biến món ăn) là ngành học kỹ thuật, tổng hợp các kiến thức về ẩm thực, đào tạo ra những đầu bếp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để trực tiếp chế biến các món ăn, các loại bánh, món tráng miệng của nhiều nền ẩm thực như Bếp Việt, Bếp Âu, Bếp Á, Bếp Bánh… phục vụ nhu cầu của thực khách, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, cảm quan thưởng thức hợp vị và vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, người học cũng được cung cấp các kiến thức bổ trợ về kinh doanh ăn uống; tâm lý và khẩu vị, văn hóa ẩm thực của thực khách các nước; tổ chức tiệc; quản trị nhân lực; quản trị chi phí hay kỹ năng làm việc nhóm, lên thực đơn, xử lý tình huống phát sinh, giao tiếp ngôn ngữ… hỗ trợ cho công việc trong tương lai giúp thích ứng nhanh và tốt hơn với môi trường thực tế thay vì bắt đầu học sơ khai như người “tay ngang”, không qua đào tạo.

Tuy là ngành đào tạo khá mới tại các trường Đại học, Cao đẳng chính quy, song Kỹ thuật chế biến món ăn hiện được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học bởi sự yêu thích công việc đứng bếp cũng như tiềm năng nghề nghiệp mà ngành học mang lại sau ra trường là vô cùng rộng mở, phát triển đồng thời theo sự phát triển của ngành du lịch – khách sạn nói chung.

Học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn ra trường làm gì?

Như đã trình bày ở phần Kỹ thuật chế biến món ăn là gì – Sinh viên/ học viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng xin vào các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên cả nước, từ resort, khách sạn, nhà hàng cao cấp cho đến quán ăn, trung tâm tiệc cưới, trung tâm hội nghị hội thảo hay thậm chí có thể tự mở cơ sở kinh doanh nếu đủ vốn, nguồn lực và kinh nghiệm. Tuy nhiên, nên xác định rõ rằng, vì chưa có kinh nghiệm làm việc sau ra trường nên tốt nhất hãy bắt đầu từ vị trí cơ bản nhất trong gian bếp – Phụ bếp để làm quen với môi trường làm việc thực tế, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị cho quá trình phát triển lên làm nhân viên bếp – đầu bếp chính – tổ trưởng bếp rồi đến các vị trí lãnh đạo khác như Giám sát, Bếp phó, Bếp trưởng tùy theo năng lực của mỗi người.

Học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu?

Trường Cao đẳng Công nghệ Ngoại thương Tuyển sinh 2024 Ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn Hệ Cao đẳng chính quy;

Khi học tại Cao đẳng Công nghệ Ngoại thương, bạn nhận được:

  • Quy trình học bài bản, rõ ràng của đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm;
  • Được cọ xát thực tế với cơ sở doanh nghiệp thường xuyên trong quá trình học;
  • Chi phí học thấp, ổn định toàn khóa học;
  • Môi trường giáo dục thân thiện, cởi mở;
  • Thời gian học tập linh hoạt, phù hợp với nhiều đối tượng học viên.
————HỒ SƠ ĐĂNG KÝ ————–
– Thông báo nhập học (Bản chính);
– Bằng Tốt nghiệp (Bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời (Bản chính);
– Học bạ THPT (Bản sao có công chứng)
– Giấy khai sinh (Bản sao có công chứng)
– Căn cước công dân (Bản sao có công chứng)
– Các giấy tờ xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có)
– Lý lịch HSSV (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan/địa phương
———————————-
Đăng ký nộp hồ sơ online ngay tại đây: Đăng ký ngay
NỘP HỒ SƠ TRỰC TIẾP TẠI:
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ – NGOẠI THƯƠNG
• Địa chỉ: 42-44-46 Phan Châu Trinh, P. Hải Châu I, Q, Hải Châu Tp. Đà Nẵng
• Hotline: 0817 42 44 46 – 0818 42 44 46
• Email: tuyensinh@ftcollege.edu.vn
• Website: www.ftcollege.edu.vn