Khai giảng Lớp đào tạo nghề Luật sư Khóa 26.1 tại Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương

Khai giảng Lớp đào tạo nghề Luật sư Khóa 26

Sáng ngày 03/08/2024, Học viện Tư pháp phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo nghề Luật sư khóa 26.1 năm 2024 tại Đà Nẵng. Chương trình đào tạo nghề luật sư trang bị cho học viên đạo đức nghề nghiệp luật sư, kiến thức, kỹ năng cơ bản và chuyên sâu của luật sư trong lĩnh vực tư vấn, tranh tụng và thực hiện các dịch vụ pháp lý khác; góp phần phát triển đội ngũ luật sư đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế.

Toàn cảnh buổi lễ.

Tham dự buổi lễ về phía Học viện Tư pháp có TS. Nguyễn Xuân Thu – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó Trưởng phòng Đào tạo và Công tác học viên – Học viện Tư pháp. Về phía Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương có ThS. Trần Thanh Trình – Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Đức Tịnh – Thành viên Hội đồng Quản trị Nhà trường; Cô Nguyễn Thị Mai – Giám đốc Trung tâm liên kết và Đào tạo ngắn. Đặc biệt, là sự hiện diện của gần 100 học viên tham dự khóa học có mặt đầy đủ tại buổi Lễ.

Sau phần nghi lễ chào cờ, khai mạc, TS. Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó trưởng phòng Đào tạo và Công tác học viên của Học viện Tư pháp đã công bố các Quyết định mở lớp Đào tạo nghề luật sư khóa 26.1 tại Đà Nẵng và trình bày báo cáo sơ bộ kết quả quá trình phối hợp tuyển sinh, những nội dung liên quan đến công tác tổ chức lớp học.

TS. Nguyễn Xuân Thu – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tư pháp phát biểu chỉ đạo lớp học.

Lớp đào tạo nghề luật sư khóa 26.1 năm 2024, tại Đà Nẵng được mở tại Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương. Lớp học có 93 học viên, học vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trong 12 tháng. Chương trình đào tạo nghề luật sư được áp dụng theo hình thức tín chỉ của các môn học. Trong suốt quá trình đào tạo, các học viên sẽ được các giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng của Học viện Tư pháp giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn thực hành diễn án theo nhóm, tổ và có 1 tháng thực tập tại các tổ chức hành nghề luật sư.

ThS. Trần Thanh Trình – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương phát biểu.

Thay mặt Lãnh đạo Trường Cao đẳng Công Nghệ – Ngoại Thương, ThS. Trần Thanh Trình – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc và Lãnh đạo các Phòng, Khoa của Học viện Tư pháp đã tạo điều kiện mở Lớp đào tạo nghề luật sư khóa 26.1 nói riêng và các Lớp đào tạo nghề Tư pháp khác nói chung tại Đà Nẵng để phục vụ những người có nhu cầu học tập trên địa bàn TP. Đà Nẵng và các tỉnh lân cận; đồng thời đã quan tâm và hỗ trợ nhà trường trong quá trình tổ chức, quản lý các lớp đao tạo nghề tại Đà Nẵng đạt kết quả tốt. Thầy cũng đề nghị, trong quá trình học, các học viên cần tuân thủ nghiêm quy chế, quy định trong đào tạo; chủ động nâng cao ý thức học tập, tích cực rèn luyện đạo đức nghề nghiệp ngay từ khi bắt đầu học nghề để nhanh chóng chiếm lĩnh tri thức nghề nghiệp; cần đoàn kết, hỗ trợ nhau trong học tập để hoàn thành khóa học.

Học viên Trần Văn Chung thay mặt các học viên của khóa học bày tỏ lời cảm ơn các giảng viên đã tâm huyết truyền thụ kiến thức và kinh nghiệm cũng như các kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp của mình, cảm ơn Ban giám đốc và các phòng ban chức năng đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khóa học. Với những kiến thức và kỹ năng đã lĩnh hội được, các học viên sẽ tiếp tục rèn luyện và tích cực đóng góp công sức trong nghề nghiệp, hành nghề có trách nhiệm vì một nền tư pháp vững mạnh.
 Tập thể lớp chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu tham dự.