Muốn học hướng dẫn viên du lịch, Học ở đâu Đà Nẵng?

Muốn học hướng dẫn viên du lịch, Học ở đâu Đà Nẵng?

“Công nghiệp không khói” là tên gọi không chính thức của ngành du lịch đang nắm giữ vị trí quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu và Việt Nam cũng nằm trong quỹ đạo đó. Là điểm đến mới với nguồn tài nguyên thiên nhiên và văn hóa khá phong phú cùng nhiều khách sạn, resort do các tập đoàn nước ngoài đầu tư, ngành du lịch Việt Nam phát triển khá nhanh trong thập niên qua và có tiềm năng, triển vọng tiến xa hơn. Cùng với sự tăng trưởng của ngành công nghiệp du lịch, các nhà doanh nghiệp trong nhóm ngành dịch vụ, bao gồm các ngành du lịch lữ hành, nhà hàng khách sạn, dịch vụ ăn uống đang ráo riết tuyển dụng nguồn nhân lực trẻ và chất lượng.

Hình ảnh Việt Nam ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thế giới, nhiều điểm đến trong nước được bình chọn là địa chỉ yêu thích của du khách quốc tế. Điều này lý giải cho việc những năm gần đây Hướng dẫn viên du lịch trở thành một ngành học thu hút đông đảo thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển.

1. Hướng dẫn viên du lịch là gì?

Hướng dẫn viên du lịch, trong tiếng anh là tour guide là người làm trong ngành dịch vụ du lịch và sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu, trình bày và giải thích ý nghĩa của các thắng cảnh, di tích, di sản văn hoá và địa điểm mà khách du lịch viếng thăm, đồng thời giải đáp các thắc mắc của các khách du lịch.

Hướng dẫn viên du lịch cũng là người đồng hành và chăm sóc khách du lịch trong toàn bộ chuyến đi, lên kế hoạch di chuyển và tập trung, làm thủ tục khách sạn cũng như mua vé vào cửa cho các điểm tham quan.

2. Mô tả công việc của hướng dẫn viên du lịch 

Hướng dẫn viên du lịch là bộ mặt đại diện của những công ty lữ hành, vì thế vị trí này khá quan trọng. Họ không cần có ngoại hình quá xuất sắc mà cần có kiến thức chuyên môn vững vàng cũng như kinh nghiệm dày dặn để làm tốt các yêu cầu công việc của hướng dẫn viên du lịch.

Một số công việc cơ bản của hướng dẫn viên du lịch:

  • Lên kế hoạch, sắp xếp các điểm tham quan,  tổ chức  đưa đón khách và các hoạt động vui chơi, mua sắm cho khách, làm các thủ tục check-in, check-out và mua vé tham quan các địa điểm.
  • Theo dõi và đánh giá chất lượng cung ứng dịch vụ của các đối tác như: nhà hàng, khách sạn, v.v., để mang đến dịch vụ tốt hơn cho khách hàng và xây dựng mối quan hệ gắn bó với đối tác.
  • Hướng dẫn viên sẽ giải quyết các vấn đề phát sinh xuyên suốt chuyến đi và giải đáp các thắc mắc của khách hàng để đảm bảo chất lượng chuyến đi được trọn vẹn nhất.
  • Phổ biến các quy chế hoặc quy định của mỗi vùng miền cho khách, giới thiệu và trình bày các thông tin chính xác về danh lam thắng cảnh hoặc địa điểm du lịch khi đoàn ghé thăm quan.
  • Lắng nghe và tiếp thu các đóng góp phản hồi của khách hàng để truyền tải lại cho doanh nghiệp, nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ của chuyến đi, giúp doanh nghiệp lữ hành duy trì lượng khách ổn định và ngày càng phát triển.

 3. Học ngành Hướng dẫn viên du lịch ra trường làm gì ?

Hiện tại, ngành Du lịch nước ta đang rất thiếu nguồn nhân lực, do đó sinh viên đang theo học cao đẳng du lịch không lo thất nghiệp, nhưng với điều kiện các em phải biết tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết, không ngừng tìm tòi học hỏi, tích lũy vốn sống để có thể nhạy bén, ứng xử kịp thời trước mọi tình huống, đồng thời phải chú ý rèn luyện thể chất và phải chấp nhận chịu cực, không ngại thử thách.

Với tấm bằng cử nhân Hướng dẫn viên du lịch tại Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương, sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên có thể lựa chọn làm việc tại rất nhiều vị trí cũng như cơ hội nghề nghiệp cụ thể như:

  • Hướng dẫn viên du lịch, điều hành, thiết kế tour, tổ chức sự kiện, hội nghị
  • Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ du lịch, khách sạn
  • Giám đốc điều hành, Tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự
  • Với sinh viên đam mê nghiên cứu và có thành tích học tập tốt, khả năng truyền đạt thì có thể tham gia Giảng dạy về Quản trị khách sạn, du lịch…

4. Học Cao đẳng hướng dẫn viên du lịch ở đâu Đà Nẵng?

Bạn đam mê du lịch, yêu thích công việc này, bạn là người có khả năng giao tiếp tốt, tự tin và thích khám phá vậy có thể đăng ký xét tuyển ngành Hướng dẫn viên du lịch để theo đuổi đam mê của mình. Để đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành dịch vụ du lịch, Khoa Du lịch trường cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương hàng năm tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy ngành hướng dẫn viên du lịch và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho nhiều công ty, doanh nghiệp lớn. Với phương thức xét tuyển kết quả học bạ lớp 12 THPT và theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia đem tới cho các thí sinh nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm với ngành học thú vị này.

Chương trình đào tạo thiết kế theo mô hình chất lượng cao, tài liệu giảng dạy thường xuyên được cập nhật tiêu chuẩn chất lượng, sinh viên được đào tạo nâng cao năng lực quản lý – điều hành, kỹ năng giải quyết những tình huống phát sinh trong thực tế một cách nhuần nhuyễn, chuyên nghiệp. Không chỉ được trang bị bài bản các kiến thức chuyên ngành mà các bạn còn được chú trọng đào tạo ngoại ngữ và các kỹ năng mềm không kém quan trọng như kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, thuyết phục khách hàng …

                                     TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ NGOẠI THƯƠNG

                                     Địa Chỉ: 42-46 Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

                                     Điện thoại: 093 485 55 46

                                     Email: caodangcongnghengoaithuong@gmail.com

                                     Văn phòng tiếp nhận hồ sơ:

                                                * 42-46 Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

                                                * 116 Nguyễn Huy Tưởng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng