Ngành Ngôn Ngữ Trung có đáp ứng nhu cầu thực tại không ?


Ngành ngôn ngữ Trung trong tương lai sẽ còn phát triển và hứa hẹn sẽ là xu thế được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Khi Trung Quốc trở thành một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới thì việc sở hữu một ngoại ngữ Trung sẽ là bước đi đúng đắn. Hiện nay Tiếng Trung cũng là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến hàng đầu trên toàn cầu. Liên hợp Quốc cũng đã sử dụng ngôn ngữ Trung là một trong sáu ngôn ngữ làm việc chính thức.

Trong thế giới ngày càng toàn cầu hóa, thì nhu cầu sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc đang tăng lên đáng kể. Gần như trong các lĩnh vực của đời sống như thương mại, giáo dục, văn hóa, công nghệ, y tế, nghệ thuật, khoa học kỹ thuật đều có mặt tiếng Trung. Vì vậy, cơ hội việc làm cho những người có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tốt về ngôn ngữ Trung sẽ càng tăng lên.

Ngôn ngữ trung là gì?

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Trung Quốc hiện là quốc gia có nền kinh tế và tốc độc tăng trưởng hàng đầu tại châu Á và trên thế giới, khiến tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất. Theo đó, Ngôn ngữ Trung Quốc đã và đang là một ngành học đầy tìm năng.

Ngành Ngôn Ngữ trung học như thế nào?

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc học những gì? Theo học ngành ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về: Kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Trung. Ngữ văn âm tự, ngữ pháp Hán ngữ hiện đại, hán ngữ văn phòng. Khẩu ngữ Hoa văn thương mại. Hoa văn ứng dụng. … Sinh viên cũng được học những kiến thức bổ trợ về văn hóa, lịch sử, văn học, kinh tế, xã hội, phong tục tín ngưỡng,… của Trung Quốc. Sau khi ra trường, các bạn sẽ có thể sử dụng tiếng Trung thành thạo, giao tiếp lưu loát, tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực ở Việt Nam hay Trung Quốc. Bên cạnh đó, các bạn còn được rèn luyện, phát triển nhiều kỹ năng cần thiết như:

– Kỹ năng giao tiếp.

– Kỹ năng biên – phiên dịch.

– Kỹ năng đàm phán tiếng Trung.

-Kỹ năng quản lý.

– Kỹ năng làm việc nhóm

– Kỹ năng hòa nhập với môi trường kinh doanh quốc tế.

 Cơ hội việc làm cho người học tiếng Trung

Nhiều bạn nghĩ rằng học tiếng Trung chắc để buôn hàng hoặc đi làm giáo viên. Chứ có nghề gì nhiều đâu? Không phải đâu?

Hiện nay việc giao thương, buôn bán, hợp tác quốc tế với Trung Quốc rất lớn. Mở ra cơ hội việc làm ở mọi lĩnh vực. Với nhiều ngành nghề, đây chính là cơ hội việc làm cho những ai biết nắm bắt thời cơ và nâng cao năng lực bản thân. Mọi vị trí trong các công ty của Trung Quốc đều cần nhân sự chất lượng. Nếu bạn đủ khả năng, công việc sẽ tự tìm đến bạn.

Hơn nữa, lượng khách du lịch người Trung đến Việt Nam chiếm phần lớn. Các công việc trong lĩnh vực lữ hành – du lịch – khách sạn rất rộng mở.

Chúng ta không cần quá lo lắng về vấn đề việc làm. Người học tốt, làm việc tốt sẽ không bao giờ thiếu việc đâu nhé! Cùng mình điểm danh các công việc dành cho người học tiếng Trung nha!

Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì, ở vị trí nào?

 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có thể làm việc tại các vị trí:

  1. Lĩnh vực chính trị: Làm việc tại các cơ quan nhà nước từ Trung Ương đến địa phương.
  2. Lĩnh vực kinh tế: Làm doanh nhân, làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nam với Trung Quốc, các công ty Trung Quốc tại Việt Nam hoặc Trung Quốc, các công ty nước ngoài làm ăn với Trung Quốc….
  3. Lĩnh vực báo chí: Làm phóng viên, Biên tập viên, Phát thanh viên tại các cơ quan báo chí thông tấn.
  4. Lĩnh vực ngoại giao: Làm ở Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán và Tổng lãnh sự Việt Nam tại Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao…
  5. Lĩnh vực giáo dục: Làm giáo viên dạy tiếng Trung Quốc tại các trường Đại học, Cao đẳng, THPT, THCS, Tiểu học… và các Trung tâm ngoại ngữ.
  6. Lĩnh vực du lịch: Làm hướng dẫn viên du lịch, làm việc trong các khách sạn, nhà hàng, trung tâm lữ hành…
  7. Công tác biên phiên dịch: Làm phiên dịch về các lĩnh vực liên quan đến tiếng Trung Quốc.
  8. Chuyên viên văn phòng: Nhân viên ở nhiều bộ phận khác nhau trong các công ty Trung Quốc hoặc các công ty có hợp tác với Trung Quốc….
  9. Lĩnh vực hàng không: Làm tiếp viên hàng không, nhân viên sân bay…

Học ngôn ngữ Trung ở đâu tại Đà Nẵng

Trường Cao đẳng  Công Nghệ Ngoại Thương  một trong những trường cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung  tốt nhất tại Đà Nẵng.

Cao Đẳng Công Nghệ Ngoại Thương là nơi đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung theo hướng ứng dụng, không chỉ trang bị đầy đủ kiến thức năng nền tảng mà còn cung cấp kỹ năng nghề nghiệp, qua đó giúp sinh viên làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực liên quan đến tiếng Trung  như giảng dạy, biên phiên dịch, thương mại dịch vụ và du lịch. Ngoài kiến thức chuyên ngành, sinh viên của trường còn được tích lũy kinh nghiệm thực tế thông qua các hoạt động kiến tập, thực tập tại các công ty, doanh nghiệp, công ty lữ hành, trung tâm ngoại ngữ… vào cuối năm thứ nhất và năm thứ ba để tự tin bước vào thị trường việc làm.

Hãy Đăng Kí Nhanh để trở thành sinh viên Khoa Ngoại Ngữ của Trường Cao Đẳng Công Nghệ Ngoại  Thương

         TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ NGOẠI THƯƠNG

                                              Địa Chỉ: 42-46 Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

                                              Điện thoại: 093 485 55 46

                                             Email: caodangngoaithuong@gmail.com

                    Văn phòng tiếp nhận hồ sơ:

                                       * 42-46 Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

                                       * 116 Nguyễn Huy Tưởng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng