Nghiệp vụ lễ tân – Trường Cao đẳng Công nghệ Ngoại thương

             Không chỉ được xem là “bộ mặt” của nhà hàng khách sạn, lễ tân còn có vai trò kiến tạo chất lượng dịch vụ để ghi điểm trong mắt khách hàng. Ngành Du lịch, Nhà hàng  Khách sạn, Ẩm thực ở Việt Nam trong những năm gần đây tăng trưởng mạnh, kéo theo nhu cầu tuyển dụng lễ tân tăng theo. Theo đó nhu cầu về lễ tân ngày một tăng, không chỉ trong ngành du lịch, khách sạn mà ngay cả nhu cầu tuyển dụng vị trí lễ tân ở các công ty cũng ngày một nhiều.

Học viên Lớp Nghiệp vụ lễ tân (Sơ cấp) thực hành tại cơ sở đối tác của Nhà trường.

Lễ tân là gì?

Lễ tân là bộ phận chính ở tiền sảnh, là nơi để khách hàng đến đặt phòng, đặt bàn, phản hồi ý kiến và giải đáp thắc mắc… Chất lượng phục vụ của một nhà hàng, khách sạn hay một công ty phụ thuộc rất lớn vào hoạt động của quầy lễ tân. Đội ngũ nhân viên lễ tân chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, khéo léo sẽ giúp khách hàng có thiện cảm, ấn tượng tốt với nhà hàng, khách sạn và ngược lại. Hiện nay, nhân viên lễ tân (Receptionist) đang là công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Lễ tân khách sạn là một vị trí không thể thiếu trong bộ máy nhân sự của mỗi đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú. Người làm việc tại vị trí lễ tân phải có đầy đủ các kỹ năng cần thiết liên quan đến công việc, từ cơ bản đến nâng cao như: chào đón và phục vụ khách; thực hiện quy trình check-in/ check-out cho khách; tư vấn và bán dịch vụ; thực hiện các thủ tục thanh toán và giải đáp các thắc mắc của khách hàng…

Bên cạnh đó, lễ tân cũng cần có thể một số các kỹ năng mềm khác như có khả năng ngoại ngữ; giao tiếp, có thể thuyết phục khách hàng; độc lập trong việc xử lý sự cố, nhận điện thoại… Một nhân viên lễ tân khách sạn giỏi phải đảm bảo luôn làm vui lòng khách đến; vừa lòng khách đi ở mức độ cao nhất.

Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương – Địa chỉ uy tín trong đào tạo Sơ cấp nghiệp vụ lễ tân tại Đà Nẵng

Nhằm hướng đến đào tạo và đáp ứng nhân viên nghiệp vụ lễ tân chuyên nghiệp để tham gia vào đội ngũ bộ phận lễ tân tại các khách sạn đẳng cấp tại Đà Nẵng. Đến với chúng tôi – Trường Cao Đẳng Công nghệ Ngoại thương – nơi đào tạo nghiệp vụ lễ tân hàng đầu tại khu vực miền Trung. Khi theo học tại trường, học viên sẽ được:

  • Cung cấp các kiến thức tổng quan về du lịch – khách sạn – nhà hàng
  • Rèn luyện các kỹ năng mềm cần có: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, tâm lý khách hàng…
  • Nghiệp vụ về thanh toán cho khách hàng, đặc biệt là thanh toán tiền tệ với khách nước ngoài
  • Các quy trình thực hiện và các vấn đề thắc mắc thường gặp của khách hàng.
  • Thực hành thực tế nghiệp vụ Lễ tân tại các khách sạn 3- 5 sao, cơ sở đối tác của Nhà trường.

Mục tiêu đào tạo:

Luôn xác định mục tiêu chính là trang bị đầy đủ cho người học những kiến thức, kỹ năng cần thiết về chuyên môn nghiệp vụ. Về kiến thức, học viên sẽ được trang bị các kỹ năng liên quan đến chuyên môn; như cách thức tổ chức, phục vụ và đón tiếp khách hàng; đáp ứng được cả yêu cầu về chất lượng, an toàn, an ninh, chu đáo và lịch sự. Bên cạnh đó, các học viên còn được trang bị thêm các kiến thức liên quan đến lĩnh vực dịch vụ khách sạn, tâm lý và kỹ năng giao tiếp. Đặc biệt là những kiến thức liên quan đến giải quyết sự cố.

Về kỹ năng, sẽ trang bị đầy đủ các nhóm kỹ năng liên quan đến việc tổ chức, đón tiếp cũng như phục vụ khách tại các khách sạn dưới nhiều hình thức phục vụ khách nhau. Không những vậy, các kỹ năng như làm việc nhóm và làm việc độc lập; ứng dụng kỹ thuật và công nghệ vào công việc hay tác phong công nghiệp,… cũng sẽ được rèn luyện kỹ lưỡng.

Kết quả đạt được sau khi tham gia các khóa đào tạo lễ tân khách sạn

Sau khi hoàn thành Nghiệp vụ lễ tân, học viên sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề sơ cấp về lễ tân khách sạn có giá trị trên toàn quốc. Đồng thời, các học viên cũng có cơ hội được đi thực tập trong các khách sạn lớn; và được Nhà trường giới thiệu cơ hội việc làm tại khách sạn có tên tuổi.

Lớp Nghiệp vụ lễ tân (Sơ cấp) Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương tham gia trải nghiệm nghề nghiệp tại An Thuyên Hotel.

An Thuyên Hotel – Đối tác của Nhà trường.

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã và đang diễn ra mạnh mẽ trên quy mô toàn cầu, làm thay đổi mọi mặt của đời sống, đồng thời tạo ra các xu thế mới về nguồn nhân lực, tại Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương, đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp, tổ chức, nhà tuyển dụng. Luôn trang bị cho học viên không chỉ kiến thức, kỹ năng mà cả tính sáng tạo, khả năng thực chiến, có phầm chất đạo đức và năng lực cạnh tranh cao trên bình diện quốc tế và trong khu vực. Tất cả các chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng thực tiễn và hiệu quả, thiên về kỹ năng thực hành – ứng dụng, hướng đến các đặc trưng nghề nghiệp của các bạn học viên trong bối cảnh phát triển của đất nước và hội nhập quốc tế.

Thời gian qua, các bạn học viên nghiệp vụ lễ tân đã có thời gian tham gia trải nghiệm nghề nghiệp tại An Thuyên Hotel. Tại đây, các bạn học viên được tiếp cận với mô hình đào tạo lễ tân khách sạn chuyên nghiệp. Tham gia dịp này có sự đồng hành của giảng viên, chuyên gia và các nhân viên, quản lý của khách sạn An Thuyên. Để có thể nắm bắt được nhanh về các kỹ năng liên quan đến chuyên ngành, các bạn sinh việc đã được tham quan và trực tiếp thực hành nghiệp vụ dưới sự hướng dẫn của quản lý, nhân viên giàu kinh nghiệm ở các bộ phận tại An Thuyên Hotel.

An Thuyên Hotel là khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao + về chất lượng dịch vụ. Tọa lạc tại số 114 Nguyễn Xuân Khoát, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng. Là một trong những khách sạn mới xây dựng tại Đà Nẵng có thiết kế nội thất hiện đại cao cấp và đồng bộ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Một số hình ảnh của học viên tại cơ sở đối tác:

—————————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM LIÊN KẾT & ĐÀO TẠO NGẮN HẠN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ – NGOẠI THƯƠNG

Địa chỉ: 42-46 Phan Châu Trinh, Hải Châu , Đà Nẵng

116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Hotline: 0817.42.44.46 – 0818.42.44.46

(0236) 653 9999 – 0905.552.575 (Cô Hà)

Trungtamlkdt@ftcollege.edu.vn

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề: