Phát động Cuộc thi viết “Lá thư gửi mẹ” năm 2023

Tổ chức cuộc thi Lá thư gửi mẹ

– Hưởng ứng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

– Chắc hẳn ai cũng có những câu chuyện, những tâm tư tình cảm muốn nhắn nhủ đến mẹ – người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời mình. Bạn có thể thông qua những “Lá thư gửi mẹ” để nói hết những tình yêu và lòng biết ơn của mình đến người mẹ yêu dấu.

Hi vọng đây sẽ là cơ hội để mẹ hiểu được tấm lòng của những người con – “Dù không nói ra nhưng với chúng con mẹ luôn là cả thế giới”.

– 100% sinh viên tham gia cuộc thi.

II. THỜI GIAN, ĐỐI TƯỢNG, HÌNH THỨC, NỘI DUNG

– Phát động Cuộc thi từ ngày 7/10/2023.

– Thời gian nhận bài thi từ ngày 10 – 15/10/2023 (tính theo thời gian ghi nhận trên mail bài dự thi).

– Các bài dự thi sẽ được đăng tải trên Fanpage của nhà trường Cao Đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam:

– Thời gian chấm bài từ 16 – 18/10/2023; kết quả sẽ được cập nhật liên tục vào khung giờ 16h00 mỗi ngày từ ngày 16 – 18/10/2023;

– Công bố kết quả và trao thưởng ngày 19/10/2023.

1. Cách thức tham gia

Bước 1: Gửi bài về địa chỉ email: tmanh126@gmail.com.

Bước 2: Tham gia bình chọn trên Fanpage nhà trường.

– Các bài dự thi sau khi gửi về sẽ được cập nhập lên website và fanpage của Nhà trường kèm theo tên tác giả.

– Nếu bạn muốn ẩn danh, bạn phải báo lại với BTC khi nộp bài!

Bước 3: Khán giả tham gia bình chọn vào Fanpage của Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tại địa chỉ:

( thực hiện Like, Share tác phẩm yêu thích)

– Tất cả sinh viên Trường.

1. Hình thức tổ chức

– Bài thi là bức dài khoảng 200 đến 1000 từ, viết dưới dạng văn xuôi : tản văn, tâm sự, câu chuyện, nhật ký, thơ các thể loại: thơ năm chữ, thơ song thất lục bát, thơ lục bát, thơ bốn chữ, thơ sáu chữ, thơ bảy chữ, thơ tám chữ, thơ đường luật, thơ tự do (chưa đăng báo hoặc in sách)

– Bài dự thi viết bằng tay hoặc đánh máy, rõ ràng, sạch sẽ;

– Ở góc trên cùng bên trái, ghi đầy đủ: Họ và tên, ngày sinh, địa chỉ lớp.

1. Nội dung

Là những tình cảm, lời nhắn gửi của mỗi bạn sinh viên dành cho cha mẹ trước những gì đã, đang diễn ra trong cuộc sống. Đó có thể là những tình cảm của con cái dành cho  cha mẹ, qua những câu chuyện đời thường về mối quan hệ, cách ứng xử giữa các thành viên trong gia đình; những kỷ niệm về sự gắn bó, sự chăm sóc giữa cha, mẹ và các thành viên khác trong gia đình

Thời gian, rồi sẽ dần đưa những đứa con rời xa vòng tay mẹ, liệu rằng chúng ta sẽ còn bao nhiêu lần để bày tỏ tấm lòng với đấng sinh thành. Nhân khi mình còn trẻ, khi bố mẹ chưa già, hãy yêu thương và trân trọng từng phút giây ấy.

Bạn cũng có thể tưởng tượng nếu một ngày bạn rời xa thế gian, bạn muốn gửi gắm điều gì ở bức thư gửi mẹ.

1. Cách thức tính điểm

– Ban tổ chức sẽ đánh giá theo số like, lượt chia sẻ bài viết (Các bạn có thể Share link để huy động số vote cho mình)

Dựa trên lượt like/share video của thí sinh dự thi:

1 like = 1 điểm

1 share = 5 điểm (mỗi tài khoản chỉ được share 1 lần và để chế độ công khai)

– Bài viết ý nghĩa, xúc động nhất (do BTC bình chọn)

Mong cuộc thi “Lá thư gửi mẹ” sẽ nhận được nhiều tác phẩm làm lay động trái tim Người Mẹ, Người Phụ Nữ mà bạn yêu thương, cũng như bạn đọc.

Lưu ý:

Bài dự thi không được có những từ ngữ mang tính chất tiêu cực, bạo lực, đả kích, xuyên tạc,…

Bài dự thi không được liên quan đến các yếu tố chính trị. Bài dự thi do chính người tham gia viết, không sao chép.

Bài dự thi chưa từng đạt giải ở bất kỳ cuộc thi nào trước đây, chưa từng được đăng tải taị bất kỳ phương tiện truyền thông (Website, báo chí,…)

Mọi tranh chấp xảy ra trong quá trình trao giải thì phán quyết cuối cùng vẫn thuộc về Ban tổ chức

Các trường hợp khán giả bình chọn sau đây sẽ không được ghi nhận kết quả tính điểm:

– Sử dụng các tài khoản Facebook (của người dự thi và người khác) comment spam cùng nội dung (như icon, chấm,…) trên 10 lượt nhằm tăng điểm comment. (Những bạn nào đã lỡ comment như trên có thể xoá các comment này, Ban Tổ chức sẽ tự động tính lại điểm cho các bạn);

– Tự tạo ra các Group để share (hoặc re-share: 1 group chia sẻ nhiều lần) bài dự thi nhằm tăng điểm share;

– Sử dụng nick ảo để tăng like/share/comment số lượng lớn. Biểu hiện nick ảo: không có bạn bè chung với người tham gia, profile mới tạo, không có tương tác trên profile, profile chuyên share các chương trình minigame trúng thưởng và nhiều biểu hiện khác. Ban Tổ chức sẽ quyết định trường hợp này khi có biểu hiện bất thường hoặc bị người khác khiếu kiện

III. GIẢI THƯỞNG (Giải cá nhân)

– 01 giải nhất: Giấy khen của Ban Tổ chức + phần thưởng hiện kim: 300.000 đồng/1 giải;

– 01 giải nhì: Giấy khen của Ban Tổ chức + phần thưởng hiện kim: 200.000 đồng/1 giải;

– 01 giải ba: Giấy khen của Ban Tổ chức + phần thưởng hiện kim: 100.000 đồng/1 giải;

Tất cả tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải trên Fanpage của nhà trường (dưới hình thức giấu tên hoặc không giấu tên, tùy thuộc vào yêu cầu của tác giả)

Các tác phẩm đạt giải cao sẽ được đăng tải trên trang Website của nhà trường.

Tập thể có nhiều tác phẩm dự thi sẽ được cộng điểm thi đua vào cuối năm học.

Mọi thắc mắc liên hệ: cô Vương Thị Duyên (Số điện thoại: 0978.717.671)

Cảm ơn và rất mong nhận được những bức thư từ các bạn!

Trên đây là toàn bộ kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Lá thư gửi mẹ” năm 2023./.

TM. BCH ĐOÀN TRƯỜNG

PHÓ BÍ THƯ